ทำอย่างไรเมื่อกลิ่นบุหรี่ไฟฟ้าไม่ชัดเจนเหมือนเดิม

บางคนน่าจะเคยประสบปัญหาบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้งานเป็นประจำเริ่มมีกลิ่นเจือจางลง ไม่ชัดเจนเหมือนตอนที่ใช้งานแรกๆ โดยเฉพาะกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod system หลายคนไม่ทราบวิธีการแก้ปัญหาจึงต้องซื้อใหม่อย่างเลี่ยงไม่ได้ วันนี้ podrelx จะมานำเสนอวิธีการง่ายๆที่จะช่วยให้บุหรี่ไฟฟ้าของคุณกลับมาใช้งานได้ปกติ กลิ่นชัดเจนเหมือนเครื่องใหม่

เปลี่ยนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

วิธีตรวจสอบที่ง่ายที่สุด นั่นคือเริ่มจากการเปลี่ยนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เคยใช้เป็นประจำ โดยอาจเป็นเพราะน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีอายุการใช้งานที่เก่าเกินไป

หรือการลองเปลี่ยนเป็นกลิ่นที่แตกต่างจากเดิม เพราะเมื่อเราใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากลิ่นเดิมๆเป็นเวลานานจนเกิดความเคยชิน อาจทำให้รู้สึกว่ากลิ่นนั้นไม่ชัดเจนเหมือนช่วงแรกที่สูบ

ตรวจเช็คแบตเตอรี่และแรงดันในการจ่ายไฟ

การตรวจเช็คแบตเตอรี่นั้น อย่างแรกเราต้องทราบถึงแรงดันบุหรี่ไฟฟ้าของเรานั้นมีปริมาณเท่าไร เพราะมีสิทธิที่เราไปกดกำลังการจ่ายไฟโดยไม่รู้ตัว หรือหากแบตเตอรี่อ่อน ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้แรงดันการจ่ายไฟนั้นลดลง

หมั่นทำความสะอาดบุหรี่ไฟฟ้าให้บ่อยครั้ง

อีกหนึ่งสาเหตุที่หลายคนอาจมองข้าม คือการดูแลรักษาความสะอาดของ pod บุหรี่ไฟฟ้าเป็นประจำ เพราะอาจมีสิ่งสกปรกจากการที่น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ารั่วซึมลงไปเกาะบริเวณขั้ว ทำให้การจ่ายไฟฟ้าไปยังคอยล์ทำได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ 

ตรวจเช็คคอยล์

หมั่นตรวจเช็คสภาพคอยล์ของบุหรี่ไฟฟ้า เพราะอีกสาเหตุที่พบเห็นได้บ่อยคือเป็นเพราะคอยล์เสื่อมสภาพ เนื่องจากใช้งานมาเป็นเวลานาน โดยมักจะทำให้ตัวเครื่องจ่ายแรงดันได้ไม่เหมือนเดิม ส่งผลให้กลิ่นบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับมักไม่ชัดเจนตามมา จุดสังเกตเมื่อคอยล์ของบุหรี่ไฟฟ้าเสื่อมสภาพนั่นคือเมื่อสูบแล้วควันที่ได้มีปริมาณที่ลดน้อยลง บางกรณีอาจมีกลิ่นไหม้ และหลังจากสูบจะมีอาการแสบคอตามมา นั่นเป็นไปได้ว่าคอยล์ของคุณหมดอายุการใช้งานแล้ว 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับทริคเล็กๆของเรา เพียงเท่านี้กลิ่นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เคยเจือจางก็สามารถกลับมาชัดเจนได้เหมือนเดิม เราหวังว่าคำแนะนำของเราข้างต้นจะช่วยทำให้บุหรี่ไฟฟ้าของคุณกลับมาใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพอีกครั้งเหมือนได้เครื่องใหม่